Trung Tâm Nghệ Thuật Segerstrom Tổ Chức Chuỗi Sự Kiện Văn Hóa Trong Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Và Thái Bình Dương

COSTA MESA, CA, ngày 6 tháng 5, 2024 | Trung tâm Nghệ thuật Segerstrom (Segerstrom Center for the Arts) hân hạnh thông báo về các chương trình đặc biệt trong suốt tháng 5 nhằm tôn vinh “Tháng Di Sản Của Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương.”  Suốt tháng 5, Trung Tâm sẽ cống hiến cho khán giả một loạt chương trình giải trí nghệ thuật đa dạng ngoài trời và miễn phí dành cho mọi lứa tuổi ngay tại Julianne and George Argyros Plaza, khu vực ngay bên cạnh của rạp Segerstrom Hall, số­­­­­­­­ 600 Town Center Drive, thành phố Costa Mesa, CA 92626.  Để tham dự các sự kiện, xin ghi danh trước để lấy “free pass” tại trang nhà www.scfta.org.

Tất cả các sự kiện sẽ diễn ra ngoài trời tại quảng trường Julianne và George Argyros.  Số lượng ghế hạn chế nên khán giả có thể mang theo ghế gấp cá nhân nếu muốn. Thức ăn và đồ uống sẽ được bán tại chỗ. Khán giả có thể mang theo thức ăn và đồ uống của riêng mình, tuy nhiên không được phép mang rượu, bình đựng thủy tinh, bàn, hoặc lò nướng than. Xin vui lòng mang theo áo khoác ấm để đảm bảo sự thoải mái tối đa trong suốt chương trình. Tất cả phim chiếu trong chương trình đều được lồng tiếng hoặc có phụ đề tiếng Anh nếu không nói tiếng Anh. Loạt chương trình văn hóa nghệ thuật này nhằm nêu cao sự đa chủng tộc và đa văn hóa của Hoa Kỳ.

Đặc biệt, Segerstrom Center for the Arts (SCFTA) sẽ phối hợp cùng Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) để trình chiếu cuốn phim mang tựa đề “Tiền Chùa” (“Funny Money”) vào lúc 8 giờ tối thứ Sáu, ngày 10 tháng 5. Trước phần chiếu phim, ban tổ chức sẽ mở cửa đón khán giả lúc 6:30 chiều. Khán giả sẽ được thưởng thức một chương trình âm nhạc và các sinh hoạt vui nhộn như chụp ảnh quay tròn, thăm gian hàng của các tổ chức bất vụ lợi, làm thủ công, thưởng thức các món ăn ngon miệng từ những chiếc xe food trucks.

Cuốn phim hài hước “Tiền Chùa” (“Funny Money”) do đạo diễn Thiện Đỗ thực hiện năm 2013 với sự tham dự của các diễn viên Khương Ngọc, Vân Trang, và Lều Phương Anh. Phim xoay quanh câu chuyện về một anh chàng làm quản lý cho một công ty chuyên sản xuất vàng mã cho đám tang. Anh bất ngờ sở hữu một tờ giấy bạc 100,000 đồng nhưng anh không dùng được vì nhiều người tin dị đoan, không dùng tiền bị rách. Sau khi trao tờ giấy bạc cho một cô gái trẻ mà anh gặp gỡ tại một ngôi đền, nhiều chuyện dồn dập xảy ra, khiến cả hai vướng vào nhau trong một loạt tình huống hài hước. “Tiền Chùa” từng đoạt giải phim xuất sắc nhất tại Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế Viet Film Fest năm 2014. Phim nói tiếng Việt, phụ đề Anh ngữ. Trước phim “Tiền Chùa,” ban tổ chức sẽ chiếu cuốn phim hoạt họa ngắn mang tựa đề “Spring Roll Dream” do Mai Vũ thực hiện.  Phim hoạt hoạt họa này cũng đã được chiếu tại Viet Film Fest năm ngoái.

Các chương trình ngoài trời và miễn phí trong tháng Năm tại Julianne and George Argyros Plaza :

Thứ Sáu, ngày 3 tháng 5

6:30 PM: Thưởng thức các món ăn và thức uống của food trucks, thăm các gian hàng, sinh hoạt làm thủ công

8:00 PM: Chiếu phim Past Lives

Thứ Sáu, ngày 10 tháng 5

6:30 PM: Thưởng thức các món ăn và thức uống của food trucks, thăm các gian hàng, sinh hoạt làm thủ công

7:30 PM: Trò chuyện với đạo diễn Thiện Đỗ

8:00 PM: Chiếu phim “Spring Roll Dream” và phim “Tiền Chùa” (“Funny Money”)

Thứ Sáu, ngày 24 tháng 5

6:30 PM: Thưởng thức các món ăn và thức uống của food trucks, thăm các gian hàng, sinh hoạt làm thủ công

8:00 PM: Chiếu phim hoạt họa Disney “Moana”

Thứ Sáu, ngày 31 tháng 5

6:30 PM: Thưởng thức các món ăn và thức uống của food trucks, thăm các gian hàng, sinh hoạt làm thủ công

8:00 PM: Chương trình hòa nhạc “Kids on the Slope” kết hợp cùng với phần chiếu phim hoạt họa Nhật Bản anime để tìm hiểu sâu hơn sự giao thoa giữa anime với các thể loại nhạc của người Mỹ Da Đen như jazz, hip hop.  Đây là một chương trình độc đáo với một dàn nhạc hòa tấu với những giai điệu xoáy vào những hình ảnh linh động của hoạt hình anime.  Chương trình cũng mở màn cho “Black Music Month” (“Tháng Nhạc Của Người Dân Da Đen”).

Từ tháng 4 cho đến tháng 9, vào mỗi tối thứ Ba, từ 6:30 PM đến 7:30 PM tại quảng trường Julianne and George còn có lớp dạy múa dành cho mọi lứa tuổi và không cần kinh nghiệm. Vào tháng 5, nhóm Tupua Productions sẽ trở lại và dạy những vũ điệu của dân đảo Thái Bình Dương. Ngoài ra, rạp hát Samueli Theater trong khu Segerstrom Center for the Arts còn có diễn vở ca vũ nhạc kịch “The Pa’akai We Bring” vào ngày 11 và 12 tháng 5 (giá vé từ $20). Vở kịch nói về một gia đình người thổ dân Hawaii và muối. Muối đối với người dân Hawaii là một thứ thực phẩm, một loại thuốc, và là một món quà quý giá.  Rạp Segerstrom cũng sẽ đem đến cho khán giả chương trình nhạc kịch nổi tiếng “Aladin” của Disney (giá vé từ $49) từ ngày 7 đến 12 tháng 5.

Mọi chi tiết về các chương trình của Tháng Di Sản Của Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương, xin vào thăm trang nhà www.SCFTA.org.

Caption hình:

Vân Trang và Khương Ngọc trong phim “Tiền Chùa” do Thiện Đỗ đạo diễn (hình do VAALA cung cấp)

Một cảnh trong phim hoạt họa “Spring Roll Dream” do Mai Vũ đạo diễn (hình do VAALA cung cấp).